Job Kabinburi งาน กบินทร์บุรี หางานจังหวัดปราจีนบุรี
 
ค้นหา หางาน
หาคน
 
ลงชื่อเข้าใช้งาน
ผู้ประกอบการ ผู้สมัครงาน
ชื่อผู้ใช้งาน :
รหัสผ่าน :
   
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิกใหม่
เว็บบอร์ด ชุมชนคนหางานออนไลน์
 

Job Tips : สัมภาษณ์งาน ผ่านฉลุย ... เมื่อรู้เขารู้เรา

  « เมื่อ 08-12-2014 เวลา 16:49:41 โดย Job Tips อ่าน 935 »

สัมภาษณ์งาน ผ่านฉลุย ... เมื่อรู้เขารู้เรา

          สัมภาษณ์งาน ผ่านฉลุย ... เมื่อรู้เขารู้เรา  (รู้เขารู้เรา...รบร้อยครั้งชนะ ร้อยครั้ง) ไม่ใช่แค่คำเก่าโบราณ ที่ไม่สามารถปฏิบัติจริงได้ รู้หรือไม่ว่า ในยุคที่การแข่งขันสูง และมีการแย่งชิงพื้นที่งานกันอย่างเข้มข้นในปัจจุบันนี้ หากเราเดาใจผู้ สัมภาษณ์ ได้อย่างตรงจุด คงเป็นหลักสำคัญที่ช่วยให้เราได้งานที่ใฝ่ฝันมาครอบครองได้อย่างไม่ยาก.....

          วัตถุประสงค์ของผู้สัมภาษณ์ใน การสัมภาษณ์ ผู้สมัครงาน คือการหาคนที่มีความสามารถและทักษะให้ตรงกับงาน หาคนที่เหมาะสมมาทำงาน ดังนั้น จากวัตถุประสงค์ดังกล่าว มักจะนำมาซึ่งความคาดหวัง เมื่อเจอผู้สมัครที่ตรงกับความคาดหวังมากที่สุด ผู้สมัครงานท่านนั้นก็จะชนะใน การสัมภาษณ์ และได้งานในที่สุด

          เรามาดูกันว่าความคาดหวังของผู้สัมภาษณ์ส่วนใหญ่เป็นอย่างไร เริ่มต้นคือ ความประทับใจเมื่อแรกเห็น ไม่จำเป็นต้องสวยต้องหล่อ แต่ต้องดูดีมีบุคลิกภาพที่น่าสนใจและประทับใจต่อผู้พบเห็น การแต่งกายถูกกาลเทศะ ควรเตรียมพร้อมทั้งเสื้อผ้า หน้าผม และที่สำคัญคือลมหายใจ กลิ่นกาย ล้วนเป็นสิ่งที่ผู้สัมภาษณ์จะรับรู้ได้เป็นด่านแรก ผู้หญิงไม่ใส่กระโปรงสั้น เสื้อผ่าอกลึกเกินไป หรือฉีดน้ำหอมฉุน ผู้ชายก็ดูแลเรื่องผม หนวดเครา ไม่รกรุงรัง เสื้อผ้าความเรียบร้อย รองเท้าสุภาพ ผู้สัมภาษณ์มักมองหามารยาทและความสุภาพ รู้กาลเทศะจากผู้สมัคร เมื่อประทับใจตั้งแต่แรกพบ

          ต่อมาก็คาดหวังจากการพูดคุย หรือภาษากาย เช่น สบตาเมื่อพูด แสดงความสนใจ พยักหน้ารับแสดงความเห็นด้วย โต้ตอบทันท่วงที พูดจาฉะฉานชัดเจน มีความมั่นใจ เมื่อภาษากายเป็นมิตร การสนทนาหรือสัมภาษณ์ก็จะลื่นไหล ในขณะสนทนาผู้สัมภาษณ์ก็คาดหวังกับการตั้งใจฟังและตอบคำถามชัดเจน มีการอธิบายประกอบแต่ไม่เยิ่นเย้อ มีการโต้ตอบ ถามคำถามกลับบ้าง และต้องการความจริงและเห็นภาพจากผู้สัมภาษณ์ บางครั้งในเรื่องที่ทางผู้สัมภาษณ์ไม่ถนัดหรือมีความรู้น้อยในเรื่องนั้นๆ ก็ต้องการคำอธิบายในเชิงบวก อธิบายวาดภาพให้เห็นเป็นลำดับขั้น มีความรู้ความเชี่ยวชาญในเรื่องงาน เข้าใจลักษณะงาน และรู้จักองค์กรของผู้สัมภาษณ์เบื้องต้น

          ท้ายที่สุดผู้สัมภาษณ์ต้องการคือ ความพร้อมของผู้สมัคร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกายภาพที่กล่าวมาเบื้องต้น การให้เกียรติผู้สัมภาษณ์ทั้งทางด้านคำพูดและการแสดงออก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ผู้สัมภาษณ์ส่วนใหญ่คาดหวังจากว่าจะได้เห็นได้รับรู้จากการสัมภาษณ์ผู้สมัคร ดังนั้น การเตรียมตัวกับความพร้อมของผู้สมัครคือสิ่งสำคัญที่สุดที่ผู้สัมภาษณ์ต้องการ

          เพียงเท่านี้คุณก็สามารถนำเกร็ดความรู้ที่นำมาฝากไปปฏิบัติได้  การวางแผนและการเตรียมตัวก็จะง่ายมากขึ้น นี่เป็นแค่เกร็ดความรู้ส่วนหนึ่งในการเตรียมตัวสู่อนาคตการทำงานในโลกกว้าง
* * * * * *
ไม่ยากจน
หากคนไม่เลือกงาน
หน้าแรก ตำแหน่งงานงานว่าง ค้นหาใบสมัครงาน สมัครสมาชิก อัตราค่าโฆษณา การชำระเงิน เว็บบอร์ด ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Job Kabinburi งาน กบินทร์บุรี หางานจังหวัดปราจีนบุรี
ที่อยู่ 314 หมู่ 9 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 25110
วัน เวลา ทำการ จันทร์ - อาทิตย์ เวลา 08.00 - 20.00 น.
Email : sale@jobkabinburi.com
หมายเลขโทรศัพท์ : 099-008-8225
แฟกซ์ : -
Copyright 2011 © www.jobkabinburi.com All Right Reserved | Designed By Kroo_s
เว็บไซต์นี้ แสดงผลดีที่สุดใน Google Chrome, Fire Fox และ Internrt Explorer 7 or Higher ความละเอียด 1024 x 780 pixcel
ความต้องการขั้นต่ำของระบบ : Ram 512 MB ,CPU 1 GB ,H/D 10 GB ,Net speed 256 KB