Job Kabinburi งาน กบินทร์บุรี หางานจังหวัดปราจีนบุรี
 
ค้นหา หางาน
หาคน
 
ลงชื่อเข้าใช้งาน
ผู้ประกอบการ ผู้สมัครงาน
ชื่อผู้ใช้งาน :
รหัสผ่าน :
   
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิกใหม่
เว็บบอร์ด ชุมชนคนหางานออนไลน์
 

ฮิตาชิแต่งตั้งซีอีโอใหม่ วางกลยุทธ์ใหม่เร่งการเติบโต เน้นขยายธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม

  « เมื่อ 16-02-2015 เวลา 17:17:12 โดย ข่าว - JobKabinburi อ่าน 724 »

ฮิตาชิแต่งตั้งซีอีโอใหม่ วางกลยุทธ์ใหม่เร่งการเติบโต เน้นขยายธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม


     ฮิตาชิ แถลงการแต่งตั้งนายอิชิโร่ อิโนะ ดำรงตำแหน่งประธานบริหารภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจะทำหน้าที่ดูแลแผน "ธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม" ของฮิตาชิในกลุ่มอาเซียน อินเดีย เกาหลี และโอเชียเนีย พร้อมทั้งตำแหน่งประธานฮิตาชิเอเชียและฮิตาชิอินเดีย โดยเป็นการดำรงตำแหน่งต่อจากนายคิโยอากิ อิกายะ ซึ่งจะกลับไปรับตำแหน่งประธานบริษัท ฮิตาชิ ด็อคคิวเม้นท์ โซลูชันส์ ซึ่งทั้งสองตำแหน่งจะมีผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน 2558 นี้

อิชิโร่ อิโนะ ประธานบริหารภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

     ในส่วนของแผนการดำเนินงาน ภายใต้แผนการบริหารระยะกลางปี 2558 นี้ ฮิตาชิ ตั้งเป้าเพิ่มยอดขายในต่างประเทศมากกว่าร้อยละ 50 พร้อมกับการขยายธุรกิจด้านนวัตกรรมเพื่อสังคมในตลาดโลก โดยนายอิโนะจะช่วยพัฒนากลยุทธ์การเติบโตระดับภูมิภาค สนับสนุนการปรับใช้ให้เข้ากับพื้นที่ และรับผิดชอบการนำทรัพยากรด้านการจัดการมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ
       
       นอกจากหน้าที่รับผิดชอบด้านความสามารถในการทำกำไรระดับภูมิภาคในภาพรวมแล้ว ยังมีอำนาจในการตัดสินใจลงทุนในพื้นที่ธุรกิจใหม่ๆ ที่มีศักยภาพทางธุรกิจ และจะยังเป็นผู้ดูแลผลตอบแทนเชิงบวกจากการลงทุนเหล่านี้ โดยแนวคิดดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเปลี่ยนสายการบริหารของฮิตาชิที่จะปรับไปตาม “โครงสร้างการจัดการในระดับสากลแบบเข้าสู่ศูนย์กลางอย่างอิสระ" ซึ่งแต่ละภูมิภาคจะสามารถดำเนินธุรกิจได้ด้วยตนเอง 
       
       ที่ผ่านมา นายอิโนะดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของฮิตาชิอินเดีย และในฐานะที่เป็นกรรมการผู้จัดการคนแรก เขามีบทบาทหลักในการขยายโอกาสทางธุรกิจในอินเดียตลอดระยะเวลา 4 ปี โดยสามารถเปลี่ยนโฉมหน้าของฮิตาชิอินเดียให้เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคแบบครบวงจรด้วยการปรับโครงสร้างองค์กรเพื่อจุดประกายธุรกิจใหม่ๆ สำหรับตอบโจทย์ความต้องการของภูมิภาค เขายังเป็นผู้นำบริษัทในกลุ่มฮิตาชิประจำภูมิภาคเอเชียใต้ด้วยนโยบายริเริ่ม "ฮิตาชิเพียงหนึ่งเดียว” เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกจากบริการที่ครบวงจร
       
       สำหรับหน้าที่ใหม่นี้ นายอิโนะจะดูแลการพัฒนาธุรกิจในส่วนสำคัญทั้งสี่ส่วน คือ หนึ่ง ระบบบริหารด้านสุขภาพ สอง ระบบบริหารปฏิบัติงานร่วมกับนักพัฒนาระบบและเครือบริษัท สาม ธุรกิจเครื่องใช้ในบ้านที่เน้นตลาด B2B และสี่ ระบบบริหารทางการเงิน 
       
       "ก่อนหน้านี้ โอเชียเนียและเกาหลีไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของประธานบริหารจากภูมิภาคไหนเลย การที่ทั้งสองภูมิภาคอยู่ในความรับผิดชอบของผมแล้ว เป็นเครื่องยืนยันถึงความสำคัญของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ต่อฮิตาชิ และแสดงให้เห็นว่าบริษัทกำลังเร่งปฏิบัติตามแนวทางโลกาภิวัฒน์และการปรับตัวให้เข้ากับการเป็นผู้ทำธุรกิจขนาดใหญ่ในระดับโลก ผมจะทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับกรรมการผู้จัดการในกลุ่มอาเซียน อินเดีย เกาหลี และโอเชียเนีย เพื่อออกแบบแผนการขยายธุรกิจให้เข้ากับแต่ละภูมิภาค”
       
       "โครงสร้างการจัดการในระดับสากลแบบเข้าสู่ศูนย์กลางอย่างอิสระมีความจำเป็นต่อการแก้ไขปัญหาระดับโลกที่กำลังมีความซับซ้อนมากขึ้นและไร้พรมแดนยิ่งขึ้น หากมีอำนาจในการบริหารอย่างอิสระ ผมจะสามารถพัฒนาระบบที่ดีขึ้นให้กับลูกค้าของฮิตาชิได้ โดยใช้แนวทางการประสานงานเชิงสร้างสรรค์ นอกจากนี้ ผมจะสามารถขยายการลงทุนในด้านธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคมในพื้นที่ ที่มีศักยภาพการเติบโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาธารณูปโภคทางสังคมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ เพื่อเสริมสร้างผลกำไรของเรา ”นายอิโนะกล่าว
       
       นายอิโนะเริ่มงานกับฮิตาชิเมื่อปี 2523 ในส่วนปฏิบัติงานต่างประเทศหลังจบการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยฮอกไกโด จากนั้นเป็นต้นมา ได้ดำรงตำแหน่งหลากหลาย และได้สะสมประสบการณ์ในด้านการตลาดและการขาย รวมถึงการบริหารธุรกิจในด้านสาธารณูปโภคเพื่อสังคมและระบบอุตสาหกรรม
       
       เขาได้รับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป แผนกการตลาดต่างประเทศของบริษัทมิตซูบิชิ ฮิตาชิ เมทัลส์ แมคชีนนารี ระหว่างปี 2544-2547 ซึ่งบริษัทดังกล่าวเป็นการร่วมทุนกันระหว่างมิตซูบิชิ เฮฟวี อินดัสทรีส์ จำกัด กับบริษัทฮิตาชิ
       
       จากนั้น ในปี 2547 รับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป แผนกระบบอุตสาหกรรมทั่วโลก สายการขายระบบบริหารทั่วโลก จนกระทั่ง ในปี 2552 ย้ายไปรับตำแหน่งผู้จัดการบริหารทั่วไป แผนกระบบและบริหารอุตสาหกรรม สายการตลาดและการผลิต ระบบบริหารสาธารณูปโภคทางสังคมและอุตสาหกรรม โดยระหว่างดำรงตำแหน่งเหล่านี้ เขามีบทบาทสำคัญด้านการพัฒนาและการส่งเสริมกลยุทธ์การตลาดและการขายสำหรับผลิตภัณฑ์ บริการ รวมทั้งระบบบริหารที่มีบทบาทในชีวิตประจำวันและสังคมโดยรวม
       
       ทั้งนี้ บจก.ฮิตาชิ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้พัฒนานวัตกรรมเพื่อตอบสนองต่อความท้าทายต่างๆ ของสังคม ด้วยทีมงานที่มีพรสวรรค์และประสบการณ์ในตลาดระดับนานาชาติที่เป็นที่ยอมรับ บริษัทมีงบการเงินรวมในปี 2556 (สิ้นสุดเมื่อ 31 มีนาคม 2557) ที่ 9,616 พันล้านเยน (93.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ)
       
       ณ วันนี้ ฮิตาชิมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจด้านนวัตกรรมเพื่อสังคม ซึ่งรวมทั้งด้านระบบโครงสร้างพื้นฐาน ระบบคอมพิวเตอร์และสื่อสารโทรคมนาคม ระบบพลังงาน เครื่องจักรเพื่อการก่อสร้าง วัสดุและอะไหล่สำหรับการใช้งานขั้นสูง ระบบยานยนต์ สาธารณสุข และอื่นๆ 

* * * * *
ที่มา : www.manager.co.th
ไม่ยากจน
หากคนไม่เลือกงาน
หน้าแรก ตำแหน่งงานงานว่าง ค้นหาใบสมัครงาน สมัครสมาชิก อัตราค่าโฆษณา การชำระเงิน เว็บบอร์ด ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Job Kabinburi งาน กบินทร์บุรี หางานจังหวัดปราจีนบุรี
ที่อยู่ 314 หมู่ 9 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 25110
วัน เวลา ทำการ จันทร์ - อาทิตย์ เวลา 08.00 - 20.00 น.
Email : sale@jobkabinburi.com
หมายเลขโทรศัพท์ : 099-008-8225
แฟกซ์ : -
Copyright 2011 © www.jobkabinburi.com All Right Reserved | Designed By Kroo_s
เว็บไซต์นี้ แสดงผลดีที่สุดใน Google Chrome, Fire Fox และ Internrt Explorer 7 or Higher ความละเอียด 1024 x 780 pixcel
ความต้องการขั้นต่ำของระบบ : Ram 512 MB ,CPU 1 GB ,H/D 10 GB ,Net speed 256 KB